3 bước chọn gậy golf cho người mới chơi cơ bản, chuẩn chỉ nhất

3 bước chọn gậy golf cho người mới chơi cơ bản, chuẩn chỉ nhất

Thứ Fri,
22/02/2019
0

Để giúp những người mới bắt đầu tiếp cận với golf không gặp quá nhiều bỡ ngỡ khi lựa chọn dụng cụ mà cụ thể là gậy golf, Golftimes sẽ đưa ra phương pháp, kinh nghiệm chọn gậy golf cho người mới chơi trong bài viết này.

Chọn gậy golf cho người mới chơi

Các loại gậy chơi golf

Một bộ gây chơi golf gồm có ba loại: Gậy gỗ(wood), gậy sắt(iron) và gậy gạt(putter)

Gậy Gỗ (wood)

Đây là một loại gậy chuyên dụng cho đánh bóng đi xa và chủ yếu dùng khi phát bóng trong các đường golf dài. Trước đây loại gây này được làm bằng gỗ nhưng hiện tại thì nó được làm chủ yếu là Titan, carbon.Gậy gỗ hay được gắn số từ 1-5 cũng có khi lên đến 9. Với những người chơi lâu năm rồi, họ thường hay sử dụng 2 cây gậy golf gỗ 3 và gỗ 5

Trong loại gậy gỗ chúng ta cần lưu ý đến gậy Driver(Gậy 1 wood) Đây là cây gậy dài nhất dùng để đánh bóng xa. Nếu sử dụng đúng kỹ thuật golf nó sẽ là một loại vũ khí lợi hại giúp chúng ta ghi điểm mạnh mẽ.

Nhưng lưu ý rằng Driver là cây gậy khó sử dụng nhất trong túi gậy của chúng ta bởi độ dài của nó khiến ta khó kiểm soát.Vì vậy khi chọn gậy golf chúng ta cũng cần lưu ý cho gậy driver

Gậy sắt (Iron)

Gậy sắt (Iron) dùng để đánh bóng với những khoảng cách gần hơn. Gậy được làm bằng sắt và chủ yếu được đánh số từ 3-9.Một số gậy sắt còn có tên gọi đặc biệt hơn như là gậy Wedges – Gậy Sand wedge (SW), gậy này thường dùng để đánh bóng ra khỏi hố cát.

Ngoài ta còn có gậy Pitching wedges  để đánh nhẹ quanh khu vực green.Nếu thành thạo thì nhiều golf thủ còn dùng cả gậy Gap Wedges(GW) và gậy Pitching Wedges(PW) kết hợp với gậy Loft Wedge(LW)

Hiện nay thì xuất hiện một loại gậy lai có tên gọi là Hybrid: Gậy này thay thế cho gậy 3 và 4 sắt đang dần trở nên lỗi thời với những golf thủ hàng đầu thế giới hiện nay.

Gậy golf cho người mới chơi
Bộ gậy sắt Honma

Gậy gạt(putter)

Đây là loại gậy được sử dụng nhiều nhất khi chơi golf. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều  mẫu gậy gạt chúng ta có thể chọn một chiếc gậy gạt phù hợp và tạo dấu ấn cho cá nhân.

Hiện nay thì có 3 loại đầu gạt chính mà chúng ta dễ gặp và mua nhất: Loại 1 là loại truyền thống trông chúng như những lưỡi dao với tên gọi blade, loại 2 là loại heel-toe, loại 3 là loại vồ(mallet). Chiều dài của mỗi loại này cũng khác nhau, loại chuẩn, loại đến bụng (belly) và loại cực dài(broomstick)

Người mới chơi Golf nên có những loại gậy nào

Những cá nhân mới tham gia tập chơi golf bắt buộc phải biết cách chọn gậy chơi Golf sau: Gây gỗ(3 wood, 5 wood), Gậy sắt(3-9) và một gậy Wedges để đánh bóng từ hố cát cùng một cây gậy gạt phù hợp.

Gậy golf cho người mới chơi
Gậy golf cho người mới chơi

Kinh nghiệm chọn mua gậy chơi golf cho người mới tập chơi

Hãy lưu ý một số điều sau, chúng sẽ giúp ích cho bạn trong cách chọn gậy golf phù hợp.

  1. Tham khảo các lời khuyên của chuyên gia

Chúng ta chưa có nhiều kiến thức về golf do vậy khi đi mua gậy golf chúng ta nên tham khảo các lời khuyên từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc chọn gậy. Họ sẽ có cho chúng ta những lời khuyên vô cùng hữu ích để lựa chọn gậy tập golf phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân.

  1. Lựa chọn gậy golf phù hợp

Một cây gậy golf phù hợp tức là bạn phải sử dụng được nó và phải cảm thấy thích thú khi cầm nó. Ngoài ra khi tập chúng ta nên sử dụng những cây gậy có độ mở mặt gậy lớn( Driver thường có loft 10-10.5 độ là phù hợp).

Ngày nay, gậy golf không đơn thuần chỉ là một dụng cụ tập luyện mà nó còn là món đồ khẳng định đẳng cấp và cá tính. Do vậy hãy lựa chọn thật cẩn thận trong cách chọn gậy đánh golf bởi golf là một môn thể thao giải trí có độ khó lớn nhất nhất thế giới

  1. Thử trước khi mua

Nên đánh thử gậy trước khi mua để xem cảm giác của bản thân khi sử dụng gậy tập golf. Liệu rằng nó có phù hợp và dễ sử dụng hay không? Tránh tình trạng sau khi mua xong nhưng khi mang ra tập lại không ổn, lãng phí thời gian, tiền bạc cũng như công sức của bạn..

Trên đây là một số thông tin tạp chí Golftimes tổng hợp lại giúp những người bắt đầu tập chơi golf có cái nhìn tổng quan về chơi golf và các dụng cụ chơi golf. Chúc các bạn lựa chọn cho mình được một bộ gậy chơi golf như ý và theo đuổi đam mê với môn thể thao quý tộc này.

Gửi bình luận:
Hotline: 0945403304
popup

Số lượng:

Tổng tiền: